Skip to content

Ampli đèn cho máy tính

Trái với suy nghĩ của mọi người về những chiếc aplmi cồng kềnh hình hộp, ampli NuForce uDAC lại cho thấy sự gọn nhẹ, đơn giản dành cho máy tính xách tay

ICTnews - Với giá bán từ trên 1 triệu cho tới khoảng 5 triệu đồng, hiện người dùng máy tính xách tay hoặc để bàn có thể sắm hẳn bộ Ampli đèn hoặc loại thông thường để “nâng chất” cho âm thanh tai.

Ampli đèn cho máy tính1

Ampli đèn: Lạ! Lâu nay, nhắc đến Amplifier (thường được gọi tắt là ampli) có lẽ đa phần người ta thường nghĩ ngay tới loại cồng kềnh chỉ dùng cho dàn âm thanh, karaoke của gia đình với giá bán ngất ngưởng từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng, thậm chí lớn gấp nhiều lần. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, thị trường trong nước đã xuất hiện những chiếc ampli đèn và loại ampli điện tử thông thường có kích cỡ mini, cho phép kết nối với máy tính xách tay hoặc để bàn, sẵn sàng “nâng chất” cho chất lượng âm thanh của tai nghe hoặc loa vi tính.

Trước hết, khá đình đám và mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng đó là loại ampli đèn nhỏ gọn. Tại thị trường trong nước, các sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc… với những thương hiệu như Edifier, HifiMan, Hanwa… được rao bán trên hàng loạt trang web như muare.vn, rongbay.com, vatgia.com… Về giá thành, các dòng như HA11 của Edifier, hay Little Dot MK I, II và III của HifiMan đứng ở mức từ trên 1 triệu cho tới 5 triệu đồng. Đáng chú ý, theo anh Hải, thành viên của Mạng nghe nhìn Việt Nam (vnav.vn) thì loại nhỏ nhất được biết đến hiện nay là X-tube AS301DTS của hãng Hanwa, kích thước chỉ tương đương một bao thuốc lá, dễ dàng cho phép người dùng “xách” đi mọi nơi để tiện sử dụng. “Tuy nhiên, tại Việt Nam rất ít người sở hữu”, anh Hải cho hay. Bên cạnh các loại ampli đèn, thì trên thị trường hiện cũng có một số dòng ampli điện tử giá “bình dân”.

Ví dụ như của thương hiệu NuForce là uDAC2 có giá khoảng 2,8 triệu đồng, loại uDAC2 HP có giá từ 1,9 – 2,1 triệu đồng tuỳ nơi. Theo nhận định của một số thành viên Mạng nghe nhìn Việt Nam, hầu hết các loại ampli nói trên đều cho phép kết nối giao tiếp dễ dàng với máy tính thông qua cổng USB, người chơi chỉ cần cắm giắc tai nghe vào ampli là có thể thưởng thức các bản nhạc hay bộ phim, chơi game với âm thanh trầm ấm, tiếng treble không chói tai... hoặc mang lại chất lượng âm thanh vòm, khiến cho người nghe có cảm giác như đang ngồi trước một bộ loa sourround so với việc sử dụng “âm thanh nguyên bản” từ máy tính.

Nguồn: ictnews.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa chữa ampli tại nhà của chúng tôi!

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888