Skip to content

Chọn ampli và loa phù hợp với đàn guitar

Trước khi mua một bộ ampli và loa cho đàn guitar của mình, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Trước hết, bạn phải xác định được thể loại nhạc mình chơi, từ đó lựa chọn cho mình 1 cái có tiếng chuẩn.

Sau đó, bạn lên mạng, tìm hiểu, nghe demo của các ampli nổi tiếng, để cho mình định hướng ban đầu về các loại tiếng. Sau khi đã nghe demo nhiều rồi, bạn mới bắt tay vào việc đi chọn ampli

Chọn ampli và loa phù hợp với đàn guitar-1

Nên mua amply có tên tuổi và những nơi làm ăn đàng hoàng, nếu bạn là người mới vào nghề, hơn nữa thị trường Việt Nam không có một núi ampli chất lượng tốt cho bạn chọn, thì giải pháp mua của những hãng tên tuổi vẫn hơn, nhằm tránh việc mua phải hàng kém chất lượng. Nhất là hàng giả, hay mấy hãng chẳng bao giờ nghe tên bao giờ!

Chọn ampli và loa phù hợp với đàn guitar-2

Khi đi thử ampli, nên mang theo đàn và cục của bạn: Có thể ampli chơi với đàn và phơ ở cửa hàng rất hay, nhưng mang về nhà cắm thì nghe rất chán. Còn nếu chưa có, thì nên chọn cây đàn nào mà mình có khả năng và dự định mua để thử chung.

Khi thử loa, không nên thử cùng với cục ngay từ đầu : Thường ampli có 2 kênh Clean và Drive. Bạn thử kênh Clean trước : cắm thẳng đàn vào ampli trước, xem tiếng thế nào, rải hợp âm, chặt vài câu, xem tiếng có trong trẻo, nét từng nốt và dẻo không.

Chọn ampli và loa phù hợp với đàn guitar-3

Sau đó bạn thử chỉnh mấy nút EQ, xem nó có thay đổi nhiều không, rồi thử kênh Drive (distortion),đưa nút Gain lên giữa để thử tiếng drive (đánh vài câu blue, nghe sự thay đổi của âm thanh giữa gảy mạnh và gảy nhẹ) sau đó đưa nút GAIN lên tận cùng, để thử distortion, cứ việc lùa cho thoải mái mấy câu rock, nhưng nhớ chặt 1 hợp âm, coi nó ngân dài hay không?

Chọn ampli và loa phù hợp với đàn guitar-4

Chú ý đến chức năng của loa : Xem có FX loop không, có headphone output không, v.v… Nếu bạn không xài các phơ loại 2, thì ko thật sự cần FX loop. Headphone output giúp bạn chơi ban đêm, không làm phiền đến người khác.

Những vấn đề chung khi mua đồ điện tử : điện bao nhiêu (110V, 100V, hay 220V),xem các jack cắm, dây nối còn tốt ko, xem có mối hàn nào chưa, linh kiện còn nguyên hay không? Sau khi đã nhắm đc 1 chiếc amply mà bạn định mua thì hãy kiểm tra nó kỹ và lâu để xem nó có vấn đề gì ko. Amply và nhiều đồ điện tử, nếu là đồ cũ thì dùng được 1 lúc là bị trục trặc, bạn nên chú ý điều này.

Nguồn: solg.vn

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888