Skip to content

Kinh nghiệm điều chỉnh ampli mới

Hướng dẫn đầy đủ các bước điều chỉnh ampli mới. Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo từng bước chi tiết.

Ampli là thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn có một bộ dàn karaoke hoàn hảo. Nhưng mua rồi để chỉnh ampli thế nào cho hay, tiếng hát trong và vang thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm điều chỉnh ampli thì bạn có thể tìm hiểu nội dung dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại và chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết nhất giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ampli đúng chuẩn có thể áp dụng với đa số các loại ampli trên thị trường.

huongdandieuchinhampli

Hướng dẫn điều chỉnh ampli

Các bước điều chỉnh ampli:

Bước 1: Cắm micro và chỉnh nút về vị trí 12 giờ Nút điều chỉnh micro có thể chuẩn hơn trong khoảng từ 11 giờ đến 1 giờ tùy vào lúc điều chỉnh tổng thể bạn có thể vặn sao cho nghe âm thanh hay hơn.

Bước 2: Điều chỉnh lần lượt các nút:

  • Âm trầm: Low
  • Âm trung: Mid
  • Âm cao: Hi

Trên đường line bạn điều chỉnh các nút này sao cho đến khi cảm thấy hợp lý và hài lòng. Thông thường phải trên mức 12 giờ đến 1 giờ âm thanh mới chuẩn.

Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng từ 10 giờ đến 12 giờ Chú ý: Điểu chỉnh nút RPT và DLY kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian lặp lại. Các nút Vol và Echo để trên 12 giờ đối với người hát chưa chuyên nghiệp. Với người đã hát hay và chuyên nghiệp hơn thì cần điều chỉnh để tiếng ca thật hơn, ít echo, chỉnh nút DLY từ 11 giờ đến 1 giờ làm số lần lặp lại nhanh hơn để không bị nhại lời.

Bước 4: Phối hợp âm thanh bộ dàn Karaoke

huongdandieuchinhampli1

Hát thử xem tiếng hát và tiếng nhạc đã đồng điệu chưa

 Mở nhạc và thử hát 1 bài để tiếng nhạc và tiếng míc hòa hợp và đồng điệu với nhau. Tiếng nhạc cần nhỏ hơn tiếng míc để người hát không mất nhiều sức, hát nhẹ và bắt míc tốt hơn, người nghe sẽ nghe thấy rõ tiếng bạn hát thật và hay hơn.

Lưu ý khi chỉnh Micro và ampli:

  1. Giọng hát bị nặng -> tăng Mid
  2. Tiếng nhuyễn và xịt xịt -> tăng Hi và tăng Echo tổng
  3. Tiếng hát không dày -> tăng nút Hi và tăng Echo tổng
  4. Muốn tăng các nút phải vặn từ từ, nhẹ nhàng tránh làm hư loa và có tiếng hú
  5. Loa bị hú -> giảm nhẹ Volume micro hoặc Echo
  6. Chọn loại micro có chất lượng tốt

Xem thêm: Sửa amply bị hỏng sò, cháy sò

5 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888