Skip to content

Cuộc thi ampli tự chế của Xã đoàn Gầm Cầu

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi ampli tự chế cho biết số sản phẩm đăng ký dự thi trong cuộc thi năm nay đã hơn con số 10,

(GĐVN) Vào 8h30 sáng ngày 15-12-2013, tại café Trung Nguyên 52, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc thi ampli đèn tự chế do Xã đoàn Gầm Cầu-một nhóm những người chơi âm thanh đang sinh hoạt tại Diễn đàn Nghe nhìn Việt Nam tổ chức. Xã đoàn Gầm Cầu được thành lập cách đây 3 năm, quy tụ những người đam mê tự chế đồ âm thanh. Các thành viên trong xã đoàn đến từ nhiều địa phương, làm nhiều nghề khác nhau, gắn bó với nhau qua sở thích DIY ( Do It Yourself-tạm dịch là đồ tự chế). Điều đáng ngạc nhiên là người được các thành viên bầu lên làm “Xã trưởng” lại là nhà văn Nguyễn Toàn Thắng - đang là cây bút rất được ưa chuộng hiện nay.

Cuộc thi năm nay là cuộc thi lần thứ 3 của Xã đoàn Gầm Cầu, được tổ chức dưới hình thức blind-test, có nghĩa là giám khảo sẽ chỉ nghe âm thanh và chấm điểm chứ không biết ampli nào đang trình diễn. Tất cả các ampli tham dự đều bắt buộc dùng đèn điện tử ở tầng công suất theo chế độ Single-End, và được làm thủ công. Ban giám khảo gồm ông Việt Tân-một audiophile gạo cội, thành viên Ban quản trị diễn đàn nghe nhìn Việt Nam VNAV, ông Minh Cường-chuyên gia kỹ thuật của Xã đoàn Gầm Cầu và ông Khắc Tuấn-Phó Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại AIC chuyên doanh âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

Cuộc thi ampli tự chế của xã đoàn Gầm Cầu1 

Các thành viên trong xã đoàn đến từ nhiều địa phương, làm nhiều nghề khác nhau, gắn bó với nhau qua sở thích đồ tự chế.

Là người gắn bó và tư vấn cho các thành viên từ ngày đầu thành lập, ông Minh Cường cho biết, so với hai kỳ thi trước, số lượng và chất lượng các ampli tham dự đều có sự lên tay đáng kể, hứa hẹn một cuộc “so găng” căng thẳng cho ban giám khảo bởi một khi chất lượng đồng đều, việc chấm thi đòi hỏi sự tập trung cao độ. Ông Minh Cường cũng sẽ trực tiếp đo kiểm cho các ampli tham dự, bởi ông rất có kinh nghiệm trong việc này. Anh Ngạc Bính, thành viên Xã đoàn Gầm Cầu thì tâm sự, mặc dù rất bận việc, ông vẫn thu xếp thời gian để có sản phẩm tham dự cùng anh em. Anh Ngạc Bính cũng là thành viên có uy tín và trình độ kỹ thuật cao, sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong khả năng của mình.

Cuộc thi ampli tự chế của xã đoàn Gầm Cầu2

Những dàn âm ly tự chế của các hội viên

Ông Thế Dũng, một thành viên sống ở Sơn Tây, vì thế ít có cơ hội giao lưu và học hỏi từ Xã đoàn, nhưng lại là một trong những thành viên nhiệt tình nhất. Kỳ thi năm ngoái, sản phẩm của ông, mặc dù được làm với chi phí rất thấp nhưng lại đoạt thứ hạng cao. Cho nên năm nay, ông rất nhiệt tình tham dự, với phương châm lấy vui vẻ làm hàng đầu. Là một trong những thành viên lớn tuổi nhất của Xã đoàn, ông được các thành viên trìu mến gọi là “Trấn Đoài Tướng quân”. Anh Trịnh Ngọc, người được các thành viên quý mến mà gọi là Ma Ma Tổng quản-Phó ban tổ chức cuộc thi, thì hồ hởi thông báo rằng mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất. Địa điểm thi chính là phòng Test Lab của diễn đàn nghe nhìn Việt Nam, đảm bảo chất lượng về mặt âm học.

Cuộc thi là một trong những hoạt động của diễn đàn nên rất được Ban quản trị quan tâm và giúp đỡ. Anh Kim Long, thành viên có sản phẩm hoàn thành sớm nhất, hồ hởi tin vào thắng lợi của mình. Năm ngoái, sản phẩm của anh xếp thứ 2 và chỉ chênh lệch 1 điểm so với sản phẩm giải nhất, nên anh rất tiếc và lấy đó làm động cơ chiến thắng cho lần sau. Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, với ampli đèn điện tử, mạch SE không quá khó thi công, phù hợp với thể loại vocal và tiết tấu chậm, do đó làm nổi bật tính ưu việt của đèn điện tử. Ông cũng cho biết, năm nay sẽ trao một Cup cho ampli có chất lượng âm thanh tốt nhất, một giải dành cho ampli có kỹ thuật tốt nhất và một giải dành cho thiết kế thẩm mỹ nhất.

Nguồn: giadinhvn.vn

3 bầu chọn /trung bình: 2
Gọi: 0936.509.888