Skip to content

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli

Bài viết dưới đây giúp bạn biết cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với ampli sao cho dàn âm thanh nhà bạn được hoàn chỉnh nhất.

Amply là thiết bị có chức năng khuếch đại, phóng to âm thanh. Thông thường khi xem phim từ đầu phát Video hoặc chương trình truyền hình thì âm thanh sẽ phát ra từ loa trên TV nên âm thanh nhỏ và có tần số khá hạn chế. Việc kết nối âm thanh từ đầu phát VCD/DVD và TV với Amply  sẽ giúp cho người nghe thưởng thức được đầy đủ âm thanh nổi (Hi-Fi Stereo) khi xem phim hoặc các chương trình truyền hình.

Kết nối âm thanh từ đầu phát VCD/DVD và TV tới ampli qua cổng AV Out của TV

Đây là kiểu kết nối thường được sử dụng để có thể thưởng thức được âm thanh từ đầu phát Video và chương trình truyền hình. kiểu kết nối này đòi hỏi TV phải có cổng xuất âm thanh (AV Out).

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli1

Kết nối này dùng 2 cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen),trong đó dây màu trắng và đỏ truyền tín hiệu âm thanh (Audio) cho hai kênh trái (L - Left) và kênh phải (R - Right).

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli-2
Lưu ý tín hiệu hình ảnh có thể truyền thông qua kết nối AV (cổng mau vàng) hoặc các kết nối khác

Kết nối âm thanh từ đầu phát VCD/DVD tới Amply

Kết nối này được dùng khi TV không có cổng AV Out, tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu phát Video tới cổng âm thanh vào (Audio In) của Amply và sau đó tín hiệu sẽ được kết nối từ cổng âm thanh ra (Audio Out) với cổng âm thanh vào của TV.

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli-3

Kết nối này dùng 2 cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen),trong đó dây màu trắng và đỏ truyền tín hiệu âm thanh (Audio) cho hai kênh trái (L - Left) và kênh phải (R - Right)

Lưu ý trong trường hợp này bạn chỉ có thể thưởng thức âm thanh Hi-Fi Stereo từ đầu phát Video, âm thanh của các chương trình truyền hình vẫn được phát ra từ loa của TV.Nếu bạn tắt Amply thì có thể tín hiệu âm thanh từ đầu phát Video tới TV sẽ bị suy giảm hoặc bị tắt (mất tiếng). Nếu bạn không cần nghe âm thanh bằng loa của TV khi xem phim từ đầu phát Video thì không cần cắm dây dẫn âm thanh từ Amply tới TV.

Xem thêm: Cách kết nối Ampli với laptop

Kết nối âm thanh từ đầu phát VCD/DVD và TV tới Amply sử dụng đầu chia tín hiệu

Kiểu kết nối này được sử dụng khi TV không có cổng AV Out hoặc khi TV đặt quá xa vị trí của Đầu phát Video và Amply.

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli-4

Kết nối này ngoài việc sử dụng 2 cặp dây truyền tín hiệu âm thanh còn phải sử dụng thêm 2 đầu chia tín hiệu âm thanh loại cổng RCA (đầu cắm bông sen) để đồng thời dẫn tín hiệu tới cổng AV In của TV và Audio in của Amply.

Cách kết nối đầu VCD/DVD và TV với Ampli-5

Lưu ý: Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thưởng thức âm thanh Hi-Fi Stereo từ đầu phát Video mà thôi, âm thanh của các chương trình truyền hình vẫn được phát ra từ loa của TV. Nếu bạn không muốn nghe âm thanh từ Amply thì có thể tắt Amply và nghe âm thanh phát ra từ loa của TV.

Nguồn: buaxua.vn

Xem thêm: Sửa amply bị hỏng sò, cháy sò

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888