Skip to content

Ampli đèn SQ-38u

Những người chơi âm thanh có thâm niên hẳn đều đã từng được nghe hoặc sở hữu những chiếc ampli đèn vintage dòng 38 của thập niên 60 đến 70 của thế kỷ trước

Luxman lần đầu tiên cho ra mắt dòng 38 vào năm 1963.

Một thời gian dài, do sự thay đổi chủ sở hữu và do sức cạnh tranh của bán dẫn, Luxman không còn sản xuất dòng ampli đèn nữa. Mãi đến những năm gần đây, các ampli đèn của Luxman mới quay lại thị trường audio với những sản phẩm không thể trộn lẫn vào đâu được.

Luxman SQ-38u đời mới là chiếc ampli theo phong cách hoài cổ với tầng công suất đẩy kéo chạy đèn EL-34 được ráp theo mạch autobias và biến áp ra siêu tuyến tính kiểu Mullard cổ điển. Công suất ra là 30W. Việc sử dụng đèn EL-34 cho phép thay thế đèn trở nên rất dễ dàng so với dòng đèn “tuyệt chủng” 50CA10 trước đây.

Luxman SQ-38u nhanh chóng thể hiện chất âm lớn, hoành tráng nhưng giàu nhạc tính, và cũng không hoàn toàn là chất âm đèn. Âm sắc của nó cân bằng trên toàn dải tần, các nhạc cụ có độ tương phản rõ rệt. Khi chúng tôi nghe thử đĩa Violin Concerto của Johannes Brahms do Fritz Reiner và giàn nhạc giao hưởng Chicago biểu diễn, không gian âm thanh rất rộng, do đó định hình rất tốt hình âm của mỗi nhạc cụ.

Dường như ngay đến cả độ căng của từng sợi dây đàn violin hay của bề mặt trống timpani cũng có thể nghe được, mang lại cảm giác chân thực cho người nghe. Chất âm của SQ-38u không phải chất âm ngọt và ấm truyền thống của đèn điện tử, thay vào đó khá hướng ngoại, sắc sảo và mạnh mẽ.

Ampli đèn SQ-38u

Do SQ-38u có một công tắc mono switch, chúng tôi cũng nghe thử một số đĩa LP loại 78 trong đó có You're Driving Me Crazy của Louis Armstrong. Nhìn chung, tiếng bass khá chắc chắn, được kiểm soát khá hoàn hảo nhưng chưa có đủ độ sâu so với những sản phẩm cao cấp nhất. Bù lại, sức nặng của mỗi nốt nhạc, kể cả khi tiếng kèn trumpet bay lên tới những phần cao nhất của tiếng treble.

Ampli đèn SQ-38u

Không chỉ với đầu vào phono, SQ-38u còn thể hiện được những ưu điểm của mình ngay cả với đầu vào line. Đĩa CD red book Mysterien Sonaten của Heinrich Ignaz Franz Biber do Marianne Rônez và Affetti Musicali biểu diễn được tái hiện với giai điệu mượt mà và rực sáng, đồng thời cũng truyền cảm một cách tự nhiên, lôi cuốn người nghe bằng sự hòa điệu đa dạng của từng nhạc cụ, đặc biệt là giữa tiếng violin và organ đầy thuyết phục. So với các ampli đèn cùng tầm giá thì SQ-38u có một chất âm sáng hơn, rộng mở và cuốn hút hơn, đồng thời vẫn giữ được độ tinh tế với nhiều thể loại nhạc khác nhau, mặc dù tiếng bass của nó không được sâu trầm như những ampli bán dẫn công suất cao. Với 86 năm kinh nghiệm và trải qua nhiều bước thăng trầm, nhưng với SQ-38u Luxman vẫn thể hiện được vị thế của một thương hiệu high-end cổ điển nhưng không bao giờ bị lãng quên.

Ampli đèn SQ-38u

Thông số kỹ thuật:

  • Phono: MM/MC
  • Công suất ra: 30W
  • Dải tần: 20Hz – 100kHz (-3dB)
  • Độ méo THD: 0,5%
  • Kích thước: 440 x 196 x 310mm
  • Trọng lượng: 20kg

Nguồn: dientutieudung.vn

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888