Skip to content

Lưu ý cách khắc phục ampli karaoke bị ù hiệu quả

Khắc phục ampli karaoke bị ù bằng cách di chuyển nỏa khỏi nơi có nhiều từ trường, hãy chuyển đến chổ khác có nguồn điện sạch sẽ gần đồng hồ điện.

Ampli karaoke là một thiết bị có công suất được đo bằng Watt. Nó là nơi nhận vào tín hiệu điện, khuyếch đại và là thước đo đầu ra của loa. Chính vì vậy, khi ampli karaoke bị ù thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Do đó, bạn cần khắc phục ampli karaoke bị ù kịp thời để tránh tiếng ồn, và tăng hiệu quả âm thanh của dàn loa đài.

khắc phục ampli karaoke bị ù

Trung tâm sửa ampli uy tín hàng đầu Hà Nội xin đưa ra một số lưu ý để khắc phục ampli karaoke bị ù. Hy vọng bạn có thể áp dụng ngay cho dàn ampli của gia đình mình

Cách khắc phục ampli karaoke bị ù hiệu quả

1. Nếu bạn đang đặt ampli karaoke ở một nơi có nhiều từ trường, hãy chuyển sang chổ khác có nguồn điện sạch sẽ (gần đồng hồ điện)

2. Dây Loa karaoke càng gần ampli càng tốt. Nó có tác dụng làm giảm trở kháng và suy hao tín hiệu âm thanh.

3. Tìm xem có chỗ nào nối đất ampli. Đây là cách xử lý hiệu quả nhất cho bạn. Hãy làm như thế với bất cứ thiết bị dùng điện nào.

4. Bật điện lên dùng bút thử điện đo vào ốc bên hông máy xem có sáng không, nếu sáng thì đảo đầu chuôi cắm điện cho AMP.

5. Mở máy nghe tiếng tăng phô nguồn máy có ù hay rít gì không ? nếu tăng phô có tiếng ù nhỏ nhỏ thì đó là nguyên nhân gây ù. 6. Nếu tăng phô nguồn tốt thì còn:

  • Diot nắn nguồn
  • Tụ lọc nguồn
  • Mạch âm sắc (tone)
  • Mạch công suất
  • Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong AMP hoặc tiếp xúc xấu.

Đó là một số nguyên nhân và mẹo tự khắc phục ampli karaoke bị ù. Chúc bạn thành công!

4 bầu chọn /trung bình: 2
Gọi: 0936.509.888