Skip to content

Bộ ampli đáng giá nhất Việt Nam

Gakuoh- Bộ ampli được đánh giá là đắt tiền nhất là mẫu thiết của ông Hiroyasu Kondo, hãng audio Note Nhật Bản, nay được gọi là Audio Note Kondo – một tên tuổi lừng danh thể giới

Không giống với hầu hết các ampli đời trước của Kondo thường chạy single-end, Gakuoh là bộ monoblock chạy đèn công suất 300B theo lối đẩy kéo (push-pull). Với 2 đèn mỗi khối, Gakuoh cho công suất ra tối đa là 30W. Hình thức của Gakuoh trông khá giản dị.

Bộ ampli đáng giá nhất Việt Nam1

Khug máy màu đen bóng như sơn mài. Mặt trên là một tấm đồng đỏ dày, được gia công bề mặt đặc biệt tạo ra những hoa văn hấp dẫn. Mặt máy giản dị với dòng chữ Gakuoh và lô-gô của hãng.

Gakuoh có 3 đèn tiền khuếch đại, đều dùng 5687WA của Ganeral Electric(Mỹ). Một đèn làm khuếch đại đầu vào, 2 đèn còn lại dùng làm đảo pha. Trong tất cả các ampli và preampli cao cấp của Kondo, đèn 5687WA được sử dụng rất phổ biến. Đèn 5687WA có nội trở rất thấp, độ khuếch đại trung bình, rất phù hợp cho các ứng dụng tiền khuếch đại. Điều thú vị nhất là mặc dù đèn 5687WA co giá rất rẻ, nhưng lại được chọn dùng trong các ampli của Audio Note có gá cao ngất. Đây là một minh chứng về nghệ thuật phối hợp sử dụng linh kiện của Kondo.

Bộ ampli đáng giá nhất Việt Nam2

Cũng như nhiều ampli đèn hi-end khác, các linh kện bên trong của Gakuoh rất ít và được ráp hoàn toàn bằng tay. Dây nối, tụ nối tầng, điện trở, cọc đấu loa đều làm từ chất liệu bạc theo công nghệ KSL độc quyền của Audio Note. Phía sau 2 đèn công suất là 3 khối biến áp. Hai biến áp nguồn Kondo đặt hàng của hãng Tango. Riêng biến áp xuất âm do chính Audio Note chế tạo. Xung quanh việc quấn các biến áp xuất âm trong ampli Audio Note cũng có khối giai thoại…

Theo một số nguồn tin, để làm được cặp biến áp xuất âm dây bạc độc đáo này, người thợ của Audio Note phải quấn hoàn toàn chủ công ròng rã hàng tháng trời mới xong. Và mỗi ngày, người thợ cũng chỉ quấn có mấy tiếng vào buổi sáng sau khi đã ngồi thiền để đảm bảo sự… minh mẫn của đầu óc và chính xác của đôi tay.

Bộ ampli đáng giá nhất Việt Nam3

Theo lời mời của anh Hoàng Hải, chủ cửa hàng âm thanh hi-end 23D Hai Bà Trưng, Hà Nội, chúng tôi đã có mặt để cùng nhau thưởng thức âm thanh của cặp Gakuoh. Nhẹ nhàng nâng ampli được đóng gói cẩn thận từ trong hai lớp thùng ra, chúng tôi khá ngạc nhiên khi liên hệ tới cá giá 80.000USD của bộ monnoblock này – nó không có vẻ gì là bóng bẩy như chúng tôi nghĩ… Sau khi cắm bóng đèn và cho máy chạy không tải gần hai tiếng, chúng tôi mới bắt đầu quá trình thử nghiệm. Cặp la Tannoy mà chúng tôi sử dụng có độ nhạy 94dB tỏ ra là một đối tác xứng tấm với Gakuoh.

Nguồn: tapchiaudio.com

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa chữa ampli tại Hà Nội của chúng tôi!

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888