Skip to content

Mua Amli ve chai nhặt được 5 triệu Yên

Gia đình chị Hồng có mua lại chiếc Radio – Ampli sử dụng đèn âm cực cũ, khi tháo ra lấy dây đồng và thiết bị bán đã nhặt được số tiền 5 triệu Yên.

Đến ngày 23-3, nhiều người dân sống trong hẻm 84 Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình – TP HCM, vẫn chưa hết bàn tán vụ vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (SN 1980, quê huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, ở trọ trong hẻm) mua ve chai “trúng” tiền Nhật. Sáng cùng ngày, Công an phường 10 tiếp tục mời chị Hồng cùng một số người liên quan tới trụ sở để lấy lời khai.

mua-ampli-ve-chai-nhat-duoc-5-trieu-yen-1

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cười tươi khi kể việc… trúng số hụt.

“Trúng” tiền tỷ nhưng… không biết!

Tiếp chúng tôi trong căn nhà trọ lụp xụp, anh Trịnh Minh Vương (SN 1979, chồng chị Hồng) vẫn còn trong trạng thái “lâng lâng” vì… trúng số hụt! Anh Vương cho biết từ năm 8 tuổi, anh đã phải rời xa quê hương vào TP HCM, phụ người khác bán hủ tiếu gõ, bán vé số, làm phu hồ rồi chuyển sang nghề mua ve chai. Hơn 15 năm trước, anh gặp chị Hồng rồi hai người lấy nhau đến nay đã có 2 con. Căn nhà trọ, ngoài vợ chồng anh Vương được chủ vựa ve chai cho ở miễn phí, còn có hơn chục người khác cũng hành nghề mua ve chai ở chung. “Khoảng trước Tết Nguyên đán, khi đi trên đường Trần Văn Quang, vợ tôi mua chiếc thùng loa đã cũ sét (loại Radio – Ampli sử dụng đèn âm cực - PV) với giá 100.000 đồng, đem về tháo đồng bán.

Do chưa có thời gian nên chúng tôi để trong nhà như những món ve chai khác. Khoảng 16 giờ ngày 21-3, tôi cùng vợ đem chiếc thùng loa ra trước hẻm tháo ốc vít để lấy dây đồng thì một số tờ tiền bay ra và một số người đứng gần đó nhặt. Do 2 vợ chồng không ai biết chữ nên vợ chồng tôi nghĩa là tiền âm phủ và có cho vài người vài tờ để làm kỷ niệm. Chỉ đến khi có quá nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng tôi đang ở để xin tiền và… gây áp lực buộc phải chia. Đến tối cùng ngày, số người lạ kéo đến nhà trọ ngày càng đông nên ai đó đã gọi điện báo công an phường”.

Sau khi công an đến giải tán đám đông tập trung trong hẻm và vận động vợ chồng giao nộp số tiền trời cho nêu trên. Đến tối chị Hồng nhờ người ở chung nhà trọ đem nộp công an phường tổng cộng 520 tờ tiền Nhật, mệnh giá 10.000 Yên/tờ (trên 5 triệu Yên, trên 1 tỷ đồng Việt Nam - PV). “Ngay trong tối 21-3, công an phường cũng lập biên bản việc tạm giữ số tiền nêu trên, do cả 2 vợ chồng tôi không biết chữ nên chỉ lăn tay”, anh Vương, cho biết.

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ sua ampli của chúng tôi.

mua-ampli-ve-chai-nhat-duoc-5-trieu-yen-2

Số tiền Yên (Nhật) chị Hồng phát hiện sau khi mở chiếc Radio – Ampli cũ sét. Hưởng 50% nếu không có người nhận Cũng theo anh Vương, do 2 vợ chồng đều làm nghề mua ve chai, suốt ngày phải rong ruổi ngoài đường nên anh cho 2 con (con gái lớn 14 tuổi học lớp 8, con trai nhỏ 8 tuổi học lớp 2) về quê tự chăm sóc lẫn nhau, mỗi tháng vợ chồng anh chắt chiu gửi tiền về. Vợ chồng anh chỉ ước nhận được phần tiền thưởng theo quy định pháp luật rồi về quê làm ăn.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Đoàn Luật sư TP HCM, cho biết: “Số tiền trên được xác định là vật do người khác đánh rơi, bỏ quên. Vì vậy theo quy định của Bộ Luật Dân sự, trước thời điểm trả lại cho chủ sở hữu hoặc giao nộp cho cơ quan có thẩm quyền, người nhặt được có quyền chiếm hữu vật đó, mọi hành vi đe dọa hay trực tiếp xâm hại quyền này là vi phạm pháp luật. Còn theo quy định tại khoản 2, điều 241 Bộ Luật Dân sự, sau một năm, kể từ ngày thông báo công khai về vật nhặt được mà không xác định được chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu không đến nhận, nếu vật có giá trị đến mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định thì vật đó thuộc sở hữu của người nhặt được; nếu vật có giá trị lớn hơn mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định thì sau khi trừ chi phí bảo quản, người nhặt được hưởng giá trị bằng mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc Nhà nước.

mua-ampli-ve-chai-nhat-duoc-5-trieu-yen-3

Đến sáng 23-3, rất đông người dân trong hẻm 84 Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình – TPHCM, vẫn còn bàn tán việc vợ chồng chị Hồng… phát hiện hơn 5 triệu Yen trong món hàng đồng nát. Sáng 23-3, có mặt tại Công an quận Tân Bình, một cán bộ cho biết đến nay Công an phường 10 mới chỉ báo cáo miệng, vẫn chưa báo cáo bằng văn bản lên công an quận.

Chị Hồng cho biết sáng cùng ngày, công an phường có mời chị lên trụ sở để niêm phong số tiền nêu trên nhằm tiến hành các thủ tục gửi tiền vô ngân hàng. “Cán bộ có nói trong thời gian một năm nếu không có người nhận, tôi sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật. Nếu được hàng trăm triệu đồng, tôi sẽ đầu tư vào việc học cho 2 con, để đời tụi nó không phải khổ cực như chúng tôi. Còn nếu không được tiền, tôi cũng vui”, chị Hồng, nói.

Theo nld

9 bầu chọn /trung bình: 4
Gọi: 0936.509.888