Skip to content

Tìm hiểu 5 bước đơn giản giúp ampli hay tuyệt

Tìm hiểu 5 bước căn chỉnh đơn giản giúp ampli cùng với bộ dàn karaoke nhà bạn hay tuyệt vời.

Trong hát Karaoke thì căn chỉnh là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu hệ thống tốt mà không căn chỉnh được thì người hát sẽ cảm giác rất mệt mỏi và nặng nề, tiếng hát sẽ không trung thực, nhạc tính không cao.

Tìm hiểu 5 bước đơn giản giúp ampli hay tuyệt-1

Trong kỹ thuật setup phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể. 

Kỹ thuật căn chỉnh Dàn karaoke hay

Bước 1:  Tắt ampli,  cắm Micro Karaoke vào đúng vị trí, chỉnh volume của music về không.

Bước 2: Chỉnh volume tổng , volume micro và tất cả nút chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) của amply Karaoke.

Bước 3: Bật nguồn amply karaoke và thử Micro, tùy theo không gian, tiêu tán âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá mà vẫn tròn tiếng. Có thể thử Micro karaoke với các từ (alo, hai, bốn, sáu, chín) hoặc hát thử một đoạn ngắn mà không có nhạc để kiểm tra độ lớn của volume Micro.

Bước 4: Chỉnh giọng nói của người thiên trầm thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 70 độ, giọng của người thiên về dải cao thì chỉnh volume treple sang trái khoảng từ 10 - 50 độ, còn với người giọng yếu thì tăng volume Mid của Micro từ 10 – 50 độ sang phải nhưng rất cẩn thận  và không lạm dụng tăng Mid và Hi sẽ gây rú rít.

Bước 5: Khi căn chỉnh Micro xong thì các bạn đưa volume music (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh. Cố gắng đạt nhất trong không gian căn phòng của mình. Và các bạn cũng nên đánh dấu lại vị trí các nút volume trên amply Karaoke sau khi đã căn chỉnh.

Tìm hiểu 5 bước đơn giản giúp ampli hay tuyệt-2

Đánh dấu volume trên ampli

Và sau khi xong thì âm thanh Karaoke của các bạn đạt độ cân bằng nhất về nhạc và lời hát trong không gian của mình. Còn chờ đợi gì mà không thưởng thức giọng ca đặc biệt của mình cất lên với những cảm xúc dạt dào nhất. Chúc các bạn có 1 bộ dàn loa karaoke hay , ưng ý !

Nguồn: audiostore.vn

Xem thêm: Trung tâm bảo hành ampli tại Hà Nội

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888