Skip to content

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 2013

Cuộc thi diễn ra tại TP HCM với sự tham gia của 18 "thí sinh" trên cả nước. Và đội dành chiến thắng là nhóm dân chơi ampli Gò Vấp.

Cuộc thi Sumo Contest của diễn đàn Mạng Nghe Nhìn Việt Nam (VNAV) năm nay diễn ra tại TP HCM, có 28 ampli đèn tự chế khắp cả nước tham dự.

Để trải nghiệm âm thanh DIY (Do It Yourself),diễn đàn Mạng Nghe nhìn Việt Nam VNAV đã tổ chức cuộc thi Sumo Contest để các thành viên mang ampli đèn tự ráp của mình lên tranh tài. Với 18 "thí sinh" tham dự, trải qua 2 vòng thi, ampli của anh Thành Gò Vấp đã đoạt giải nhất.

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 2013

Sumo Contest là cuộc thi ampli đèn tự ráp công suất lớn do diễn dàn VNAV tổ chức hàng năm nhằm trải nghiệm âm thanh từ thiết bị do các audiophile tự làm. Cuộc thi năm nay diễn ra ngày 7/12 tại TP HCM, với hàng trăm thành viên tham dự. Có tất cả 28 ampli đèn đăng ký thi, sau khi test cũng như sàng lọc, còn lại 18 ampli đèn tự chế bước vào 2 vòng thi để chọn ra người chiến thắng.

Tự ráp ampli đèn là một thú chơi đã có từ lâu của dân chơi âm thanh tự chế. Để làm ra một ampli đèn, người chơi phải nghiên cứu, tìm linh kiện từ bóng đèn điện tử, tụ… Trong ảnh là dàn ampli đèn tự chế của các thành viên dự thi.

Ban giám khảo gồm 6 người có uy tín trong giới chơi âm thanh, anh Hồng Thanh Phong – chủ hệ thống cà phê hi-end nổi tiếng ở Sài Gòn, chị Phương Thảo – giảng viên Nhạc Viện TP HCM và những thành viên gạo cội của diễn đàn VNAV.

Hệ thống âm thanh tham chiếu của cuộc thi gồm bộ loa KEF reference 207/2, đầu CD Wadia 381i, pre Mc Intosh c22, ampli tham chiếu làm chuẩn Mc Intosh MC75, dây loa NordosT. Theo ban giám khảo, với bộ dàn tham chiếu này, “đề thi” năm nay khá khó với các “thí sinh”.

Cuộc thi được áp dụng theo phương pháp test mù, ampli được để phía sau phông màn, ban giám khảo nghe ngẫu nhiên lần lượt 18 ampli và chọn ra 3 ampli vào chung kết. Vòng loại thi đấu với 3 bản nhạc: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Hồng Vy cùng dàn hợp xướng Nhạc viện Hà Nội trong album Vinh quang Việt Nam),Nursery – VI The Merry Doll-Elgar (album Usher volume 8),Wake up litle sparrow – Lizz Wright (album Dreamin wide awake). Vòng chung kết thi một bài Fortune, Empress of the World (đĩa Carmina Burana).

Sau 2 vòng thi đấu căng thẳng, ampli của anh Thành Gò Vấp đã vượt qua những đối thủ nặng ký khác để đoạt giải nhất. “Làm cái này quan trọng nhất là phải có đam mê, nếu không thì không hoàn thành được, chúng tôi làm khoảng 2 tuần, đêm nào cũng thức đến gần sáng, hôm dự thi phải 12h trưa mới xong và đem lên đây luôn, thú thật tôi cũng chưa kịp nghe thử nhưng không ngờ lại đạt giải cao như vậy”, anh Nguyễn Thanh Tùng, thành viên trong nhóm của anh Thành Gò Vấp chia sẻ sau khi nhận giải.

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 20132

Cận cảnh ampli tự ráp đoạt giải của Thành Gò Vấp.

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 20133

Ampli của nhóm “Người đẹp Bình Dương” đoạt giải nhì.

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 20134

Ampli của nhóm Hắc Long Giang giải 3.

Tổng hợp hình ảnh cuộc thi Ampli đèn tự chế 20135

Giải ampli thiết kế đẹp nhất thuộc về Đà Lạt Team.

Các thành viên diễn đàn chiêm ngưỡng các kiệt tác tự chế hiend. Anh Ngầu Ký, một dân chơi ampli đèn từ năm 1975 đến nay chia sẻ, anh có thể lắp ráp một ampli đèn 833 trong vòng 15 ngày. “Giá thành một ampli đèn tự chế khoảng 20 triệu đồng nhưng cùng sản phẩm do Nhật ráp có thể lên đến chục nghìn USD”, anh Ký nói. Theo anh Lê Triều Phương, admin điễn đàn VNAV, lúc trước, thú chơi DIY phát triển mạnh do giá đồ hãng còn cao, sở hữu một sản phẩm hiệu là niềm mơ ước của mọi người. Tuy nhiên, gần đây các hãng cũng ra nhiều sản phẩm giá vừa tầm nên phong trào DIY kém phát triển hơn trước, anh Phương nhận xét.

Bên ngoài “sàn thi đấu”, những sản phẩm nghe nhìn cũng được trưng bày cho khách tham quan. Trong ảnh, một người đang chụp lại ampli đèn của ThiVan Audio.

Theo Soha

3 bầu chọn /trung bình: 2
Gọi: 0936.509.888