Skip to content

Hướng dẫn chọn ampli dưới 3 triệu đồng

Bạn vẫn thường nghe câu “tiền nào của ý” nhưng trên thực tế thì có rất nhiều những chiếc ampli giá cả hợp lý mà chất lượng âm thanh rất ổn định

Hiện nay trên thị trường những dòng ampli dưới 3 triệu thường do Việt Nam sản xuất hoặc nhập từ trung quốc về lắp, hay còn gọi hàng liên doanh.

 Hướng dẫn chọn ampli dưới 3 triệu đồng-1

Thường những công ty lắp ráp sản xuất ampli việt nam rất nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau làm cho khách hàng khó lựa chọn được , nhất là khi chúng ta thường thích thương hiệu hơn. Hôm nay rảnh rỗi mình tập viết bài, mình thì chưa có kinh nghiêm viết bài gọi là chỉ có chút hiểu biết chia sẻ đến các bạn:D Chúng ta sẽ kiểm tra chất lượng của ampli qua 3 tiêu chí mà quý khách hàng những người không biết về âm thanh có thể biết được.

  • Xem mạch của ampli qua các khe hở.
  • Thử chất lượng tiếng.
  • Xem chất lượng vỏ và sự chắc chắn

Hướng dẫn chọn ampli dưới 3 triệu đồng-2

Và bây giờ chúng ta cùng nhau xem tiêu chí đầu tiên. Ampli dưới 3 triệu tuy là sản phẩm giá trung tiền, và chất lượng thì có thể thua kém hàng nhập khẩu không đáng kể, với mức tiền khá là hấp dẫn phù hợp với người dân vì vậy doanh số của những ampli này vẫn rất cao, có thể nói là cao nhất.

Xem mạch: có thể có những ampli rất kín không cho chúng ta nhìn thấy nội thất, nhưng bạn cứ để ý kỹ vì ampli bao giờ cũng có những khe hở nhất định để chúng ta có thể xem nội thất bên trong em nó.

  • Đầu tiên ta nhìn dây dẫn trong ampli giữa cách mạch với nhau, dây dẫn to và chắc chắn được buộc chặt với nhau thành từng cụm thì tốt,nhìn gọn ko rối .Chúng ta sẽ chọn loại có rắc cám nhìn thẩm mỹ và an toàn hơn.
  • Nhìn tản nhiệt, thường những ampli karaoke tốt sẽ chạy những tản nhiệt to cho ampli đỡ nóng ta sẽ chọn con nào có tản nhiệt to hơn và chắc chắn hơn.

Hướng dẫn chọn ampli dưới 3 triệu đồng-3

- Đến phần sò: bạn không biết là sò có bao nhiêu con, bạn nên hỏi người bán hàng. Không phải nhiều sò đã tốt đâu nhé, thường những ampli dưới 3 triệu chạy tốt nhất là 8 sò to ( to bằng gần 2 ngón tay chạm lại) -Đến phần bo mạch và tụ nguồn: bo mạch thì có thể các bạn sẽ không nhận ra được nếu nhìn 2 bo mạch điện tử, Với ampli thì khác Bo mạch càng nhiều linh kiện, linh kiện càng to thì càng tốt, các vỉ mạch cũng to hơn chính tỏ ampli đó tốt hơn. Phần tụ nguồn thì có thể là bạn sẽ nhận ra ngay, nếu có 2 em ampli gần nhau bạn nên chọn ampli có 2 con tụ nhô nên, chọn con to hơn và cao hơn nhé!!!!

- Chân gắn các bô mạch với đáy của ampli: bạn nên để ý tới những em ampli nào có mạch gắn với đáy ampli bằng ốc vít dài, nhìn bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn và đẹp mắt một tí (chú ý không chọn chân bằng nhựa).

Xem chất lượng vỏ và sự chắc chắn:

Vỏ ampli hoàn toàn bằng sắt và nếu nói về kỹ thuật, tuy vỏ ampli không có ảnh hưởng gì đến tiếng cũng như chất lượng của ampli, nhưng mình vẫn cho phần vỏ vào bởi vì có thể bạn sẽ thấy vỏ cũng có tác dụng khá là tốt nếu vỏ tốt hơn ạ. Bạn nên chọn 1 em vỏ bóng bẩy chắc chắn một chút vậy là trong quá trình sử dụng có va đập hay có thiết bị đè nên cũng không vấn đề gì nhé…nhìn còn đẹp mắt nữa.

Nguồn: vinakaraoke.vn

Xem thêm: Trung tâm bảo hành ampli tại Hà Nội

2 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888