Skip to content

Khắc phục sự cố ampli bị ù, xì

Những sự cố ampli bị ù, xì vẫn thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng dàn âm thanh quá lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh và khắc phục sự cố đó nhanh nhất.

Âm nhạc sinh ra là để giải trí và thưởng thức, không có gì phiền toái hơn khi bạn bật dàn âm thanh của bạn mà loa bị ù. Đó có thể do loa ( đọc bài viết nguyên nhân do loa ) nhưng phần lớn là tại chiếc ampli, bộ phận khuếch đại và xử lý âm thanh. 1> Nếu bạn đang đặt ampli ở một nơi có nhiều từ trường, hãy chuyển em nó sang chổ khác có nguồn điện sạch sẽ (gần đồng hồ điện).

Khắc phục sự cố ampli bị ù, xì1

2> Dây loa càng gần amply càng tốt. Nó có tác dụng làm giảm trở kháng và suy hao tín hiệu âm thanh.

Khắc phục sự cố ampli bị ù, xì2

5> Mở máy nghe tiếng tăngphô nguồn máy có ù hay rít gì không ?? nếu tăng phô có tiếng ù nhỏ nhỏ thì nó gây ra đó. 6> Nếu tăng phô nguồn ngon lành thì còn - Diot nắn nguồn - Tụ lọc nguồn - Mạch âm sắc (tone) - Mạch công suất - Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong AMP hoặc tiếp xúc xấu.

Khắc phục sự cố ampli bị ù, xì3

Trên đây là một số lỗi cơ bản hay xảy ra với ampli karaoke hay nhà bạn, bạn có thể tự xử lý, nếu vẫn chưa có kết quả, hãy đến với chúng tôi để có được sự thỏa mãn tốt hơn về chiếc ampli đã gắn bó với bạn trong nhiều năm qua.

Nguồn amthanhnhapkhau.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa ampli tại Hà Nội của chúng tôi!

Xem thêm: Sửa amply bị hỏng sò, cháy sò

4 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888