Skip to content

Những vấn đề quan trọng nhất khi mở quán Karaoke

Khi mở quán karaoke ngoài phòng ốc tiêu chuẩn diện tích, bạn cần chú ý tới hệ thống âm thanh, cách thức quảng bá và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mức độ đầu tư và ý tưởng thiết kế phòng Karaoke

Bạn nên xác định rõ mức độ đầu tư, đối tượng khách mà quán karaoke của bạn sẽ phục là ai: Là công nhân, sinh viên, công chức, doanh nghiệp, doanh nhân hay gia đình, là khách nhiều tiền (khách vip),khách trung bình hay khách ít tiền (sinh viên, công nhân, học sinh...). Ngoài ra bạn cũng nên xác định được khách của bạn sẽ phần lớn là thanh niên, trung tuổi hay lớn tuổi... để bạn có thể định hướng cho đơn vị thiết kế karaoke đưa ra phong cách quán hợp lý cho quán của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết chi phí để thiết kế thi công phòng karaoke để hiểu sâu hơn về chi phí đầu tư

kinhdoanhquankaraoke1

Sau khi xác định cơ bản mức độ đầu tư và đối tượng khách hàng. Bạn cần hình dung sơ bộ ý tưởng thiết kế phòng. Bạn có thể tham khảo ở trên mạng, hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế phòng karaoke đẹp bạn có thể tìm hiểu và làm theo mẫu. Với những đối tượng khách hành của bạn là thanh niên bạn nên có một số phòng theo phong cách Bar, Bar mini hay phong cách hiện đại (Model) để tạo được sự năng động cần thiết. Với những đố tượng khách là doanh nhân, khách gia đình hay trung tuổi bạn nên lựa chon một số phong cách sáng sủa một chút như phong cách cổ điển, phong cách châu âu hay phong cách V-asia hiện đại.

kinhdoanhquankaraoke2

Đồng thời bạn cũng lên ý tưởng thiết kế biển hiệu cho quán và trang trí tại quầy thu ngân, bàn chờ phía sảnh,... sao cho đồng điệu với không gian tổng thể.

Triển khai thực hiện

Tìm đơn vị tư vấn thiết kế và thi công phòng ốc theo ý tưởng đã có. Tiếp theo bạn cần tìm một đơn vị bán dàn âm thanh karaoke để mua. Âm thanh karaoke là một yếu tố quan trọng nhất cho việc thành công hay không vì mục đích của người đến quán của bạn là để hát nên chất lượng âm thanh phải thật chuẩn và chất lượng.

Thuê nhân viên và đưa vào hoạt động

kinhdoanhquankaraoke6

Đội ngũ nhân viên cần thiết phải có:

  • Quản lý: 1
  • Lễ tân: 1
  • Thu ngân: 1
  • Pha chế: Ít nhất 1 người
  • Nhân viên chạy bàn: 3-5

Số lượng nhân viên còn phụ thuộc vào quy mô của quán. Khi đã có đầy đủ phòng ốc, thiết bị âm thanh và đội ngũ nhân viên bạn nên kế hoạch marketing, quảng bá truyền thông bằng hệt hống áp phích, biển hiệu nhằm thu hút khách hàng chú ý tới ngày khai trương của quán.

Chú ý khi mở quán karaoke:

Phòng karaoke phải có diện tích từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng chống cháy nổ.

kinhdoanhquankaraoke5

Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng. Không được đặt khóa chốt của bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Địa điểm mở quán kinh doanh karaoke phải cách trường học, nơi hoạt động tín ngưỡng, di tích lịch sử, văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên. Địa điểm hoạt động mở quán kinh doanh karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý của các hộ liền kề bằng văn bản. Phù hợp với quy hoạch về kinh doanh karaoke của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  

Trong quá trình sử dụng, nếu amply của dàn karaok có vấn đề hãy gọi ngay tói trung tâm sửa chữa amply tại nhà Hà Nội để được sửa chữa nhanh nhất.

Xem thêm: Sửa amply bị hỏng sò, cháy sò

6 bầu chọn /trung bình: 3
Gọi: 0936.509.888